Kinh nghiệm

Dù lượn Nha Trang – Môn thể thao mạo hiểm hấp dẫn ở Nha Trang

Đến Nha Trang, ngoài việc khám phá những hòn đảo thơ mộng hay hòa mình vào làn nước biển trong xanh ở những bãi biển tuyệt đẹp, bạn còn có thể trải nghiệm nhiều môn thể thao biển độc đáo và vô cùng thú vị nữa. Trong đó phải kể đến môn dù lượn.

Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong

Mã số thuế: 4201545191

Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú – Nha Trang – Khánh Hòa.

Văn phòng giao dịch

VPGD 1: 96B1/13 Trần Phú -NhaTrang – Khánh Hòa.

VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng – Nha Trang – Khánh Hòa.

VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh – Nha Trang – Khánh Hòa.

Liên hệ Tư vấn qua Điện thoại

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin theo cú pháp bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên tour – Ngày đi – Số lượng

Vài nét về môn dù lượn Nha Trang

Dù lượn là môn thể thao hàng không mà người thực hiện cất cánh bay bằng dù từ trên đỉnh núi xuống. Với môn Dù lượn thì loại thiết bị bay nhẹ nhất và hoàn toàn không sử dụng động cơ hỗ trợ. Dù lượn chỉ sử dụng gió, năng lượng mặt trời và tận dụng địa hình để duy trì độ cao.

Dù lượn Nha Trang

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng phong trào chơi dù lượn (paragliding) đang phát triển khá nhanh.

Dù lượn không hẳn là một môn thể thao, mà đúng hơn đó là môn thể thao mạo hiểm đặc biệt thú vị.

Dù lượn thỏa niềm đam mê chinh phục bầu trời

Bộ môn dù lượn được chia thành 3 nhánh cơ bản gồm: nhảy dù, dù lượn có động cơ (paramotor) và dù lượn (paragliding). Với nhảy dù, đây là những pha rơi dần từ trên cao xuống thấp theo dạng cưỡng bức, nó đòi hỏi phải có máy bay. Dù lượn có động cơ cũng chẳng khác mấy so với một chiếc máy bay thô sơ, nó đòi hỏi khá nhiều về điều kiện hoạt động cũng như những vấn đề về quân sự nên không được chú trọng phát triển… Trong khi đó, dù lượn không đơn thuần chỉ là chọn một điểm thật cao, dựa vào sức gió để cất cánh và từ từ hạ cánh, đây còn là quá trình chinh phục thiên nhiên, đắm mình với từng cột khí nóng đưa mình lên cao hay “bầu bạn” với luồng gió thổi ngược từ vách núi để nương theo mà tung hoành.

Đó cũng là yếu tố làm nên nét thú vị, hấp dẫn của môn chơi này. Sau quá trình thuần thục giữa cất cánh và hạ cánh, khi đã vượt qua được những lo âu, hồi hộp ban đầu cũng là lúc sự khao khát chinh phục tăng lên.

Dù lượn – Loại hình du lịch tiền năng tại Nha Trang

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng phong trào chơi dù lượn (paragliding) đang phát triển khá nhanh. Cả nước hiện có hơn 20 điểm được cho phép bay dù lượn, trong đó Khánh Hòa có 2 điểm bay:

Núi Chín Khúc (xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang)Đèo Khánh Lê (xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh),

Trong đó điểm bay ở đèo Khánh Lê được đánh giá là một trong những điểm bay dù lượn tốt nhất Việt Nam. Tạo cơ hội cho bộ môn dù lượn phát triển thành loại hình du lịch tiềm năng tại Nha Trang.

Người chơi dù lượn trong nước và quốc tế thường xuyên đến đây để bay dù lượn ngắm cảnh đẹp. Để chinh phục 2 điểm bay mới này, đòi hỏi các phi công dù lượn phải dạn dày kinh nghiệm.

Với những bãi biển tuyệt đẹp, cảnh sắc hữu tình, con người thân thiện, họ có thể đến đây để tắm biển, ngắm cảnh, lặn biển và còn để bay. Mặt khác, nhiều người không phải là phi công cũng sẽ muốn một lần được thử bay lượn như chim trên trời thông qua hình thức bay dịch vụ. Đó là một trong những mục tiêu chính để 2 điểm bay tại Khánh Hòa trở thành nơi cho những ai muốn được chinh phục bầu trời.

Related Articles

Back to top button
Close
Close