Kinh nghiệm

Thủ tục xuất nhập cảnh Khánh Hòa cập nhật mới nhất 2022

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh Khánh Hòa. Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục xuất nhập cảnh tại Khánh Hòa một cách đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất.

Công ty TNHH Du Lịch Hải Phong

Mã số thuế: 4201545191

Trụ sở chính: 96A/6/6 Trần Phú – Nha Trang – Khánh Hòa.

Văn phòng giao dịch

VPGD 1: 96B1/13 Trần Phú -NhaTrang – Khánh Hòa.

VPGD 2: 40 Đinh Tiên Hoàng – Nha Trang – Khánh Hòa.

VPGD 3: 19 Tuệ Tĩnh – Nha Trang – Khánh Hòa.

Liên hệ Tư vấn qua Điện thoại

Nếu không có ai nghe máy hoặc máy bận, hãy nhắn tin theo cú pháp bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

Tên tour – Ngày đi – Số lượng

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Khánh Hòa

Chức năng:

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Khánh Hòa là cơ quan giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh cho công dân Việt Nam và người nước ngoài.Người có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu, gia hạn hộ chiếu, xin cấp lại hộ chiếu, xin cấp đổi hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh.Người nước ngoài đang tạm trú tại trên địa bàn tỉnh thực hiện các thủ tục xin cấp thị thực bao gồm: Thủ tục xin cấp visa, Thủ tục xin gia hạn visa, Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú; Thủ tục làm thẻ thường trú, Thủ tục xin cấp lại thẻ tạm trú, Thủ tục xin cấp đổi thẻ tạm trú và việc đăng ký tạm trú tạm vắng của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh

Địa chỉ: 47 Lý Tự Trọng, P. Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 02583.691.249 – 069.440.1249

Thời gian làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: sáng 7h – 11h30; chiều 13h30 – 17h

Thứ 7: chỉ làm việc buổi sáng (CN, lễ tết nghỉ)

Mình sẽ gửi đến các bạn một số thông tin và thủ tục cần thiết để xin cấp mới, gia hạn, đổi hộ chiếu tại Khánh Hòa. Hy vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

1. Đối tượng có thể xin cấp Hộ Chiếu – Passport ở Khánh Hòa

Là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Khánh Hòa.Không thuộc diện cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam như: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, …Có hộ khẩu hoặc KT3 ở Khánh Hòa.

2. Thủ tục cấp hộ chiếu – passport tại Khánh Hòa

2.1. Thủ tục cấp hộ chiếu cho người từ 14 tuổi trở lên.

Cần mang theo:

Hộ khẩu bản chính kèm một bản photo (không cần công chứng).Giấy chứng minh nhân dân bản chính kèm một bản photo (không cần công chứng)04 tấm hình 4×6 chụp trên nền trắng (để lưu hồ sơ).

2.2. Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.

Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì: Tờ khai phải có xác nhận và đóng dấu giáp lai của công an xã, phường, thị trấn.Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi thì: nộp tờ khai do mẹ, cha khai và ký tên; 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

3. Hộ chiếu – Passport có giá trị bao nhiêu lâu ?

Thời hạn của Hộ chiếu – Passport như sau:

Hộ chiếu của người trên 14 tuổi: 10 nămHộ chiếu của dưới trẻ 14 tuổi: dưới 5 nămHộ chiếu của trẻ em làm chung với bố hoặc mẹ thì có giá trị 5 năm.

4. Lệ phí xin cấp Hộ chiếu – Passport ở Khánh Hòa

Lệ phí xin cấp mới: 200.000VNĐLệ phí xin cấp lại hộ chiếu hết hạn: 200.000VNĐLệ phí xin cấp lại hộ chiếu bị mất hoặc bị hư hỏng: 400.000VNĐLệ phí xin cấp chung với ba hoặc mẹ: 50.000VNĐ

5. Thời hạn giải quyết hồ sơ

Đối với hồ sơ cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu: thời hạn giải quyết không quá 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.Trường hợp hồ sơ vì lý do khách quan hoặc lý do phải điều tra, xác minh những vấn đề nghi vấn có liên quan đến người đề nghị cấp hộ chiếu thì giải quyết theo quyết định số 468/QĐ-A61-A72 ngày 06/6/2014 của Tổng cục An Ninh I ).

Related Articles

Back to top button
Close
Close