Địa điểm

Hướng Dẫn Tham Quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Đã đi du lịch Nha Trang thì nhớ đừng quên tham quan Viện Hải Dương Học Nha Trang nhé. Bởi bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị, một cái nhìn tổng quát nhất về thế giới đại dương, mở mang tầm mắt khi được ngắm các mẫu sinh vật biển, các loài cá lớn và quý hiếm đang tồn tại dưới biển cả.

Nha Trang là điểm đến yêu thích của du khách nhất là mỗi dịp hè về. Không chỉ có biển đảo, Vinpearl Land hay Suối khoáng nóng Tháp Bà…, Viện hải dương học là điểm thu hút khách tìm đến, đặc biệt là những gia đình có đưa con nhỏ đi du lịch Nha Trang. Khi tham quan viện hải dương học Nha Trang sẽ có cơ hội để trẻ con có thể tận mắt nhìn thấy những sinh vật biển khác lạ, chưa từng thấy trong tivi hoặc sách vở ở nhà trường.

Thông tin về viện Hải Dương học Nha Trang

tham quan viện hải dương học nha trang

Biết đến như một thủy cung giữa lòng Nha Trang – Viện Hải dương học là địa điểm lý thú thu hút đông đảo người dân cũng như khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu về cuộc sống của những sinh vật biển dưới lòng đại dương.

Vị trí

Nằm tại số 1 Cầu Đá, cách thành phố Nha Trang 6 km về phía Đông Nam, Viện Hải Dương học Nha Trang thành lập năm 1923, là nơi lưu trữ hơn 20.000 mẫu vật, hơn 4000 loài sinh vật biển và động thực vật chính vì vậy đến đây bạn sẽ khám phá được một kho tàng sinh vật biển quý hiểm với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị, là điểm du lịch Nha Trang mà bạn không nên bỏ qua.

Giá vé tham quan viện hải dương học Nha Trang

Giờ mở cửa tham quan bảo tàng – Viện Hải dương học là vào 6h – 18h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Với giá vé tham quan viện hải dương học Nha Trang là 40.000 đồng/người/lượt, du khách đã có thể đắm chìm trong thế giới đại dương bao la với đủ loại sinh vật đa dạng từ trong và ngoài nước, được khám phá thế giới kỳ bí của biển cả.

Ý nghĩa của viện hải dương học Nha Trang

Viện hải dương học Nha Trang không chỉ có ý nghĩa to lớn về mặt lưu giữ và bảo tồn mẫu vật các loài sinh vật quý hiếm, nuôi dưỡng chăm sóc các loài sinh vật biển sống góp phần đa dạng hệ sinh thái biển mà còn có vai trò quan trọng trong công tác phục vụ nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ cho đời sống con người và quan trọng hơn nữa là hiểu rõ được đặc tính từng loài từ đó có biện pháp bảo vệ đúng đắn tránh nguy cơ tuyệt chủng.

Tham quan viện hải dương học Nha Trang

Bảo tàng hải dương học

Đến tham quan Viện Hải dương học Nha Trang, du khách không thể không thăm Bảo tàng Hải dương học (một hệ thống không thể tách rời của Viện Hải dương học). Tham quan bảo tàng Hải Dương học Nha Trang là hành trình khám phá đại dương với hàng chục nghìn mẫu vật của các loài sinh sống dưới biển

Viện Hải Dương Học ở Nha Trang nơi trưng bày và lưu giữ hơn 20.000 mẫu sinh vật biển cùng 5.000 loài sinh vật biển sống độc và lạ như cá Ngựa, cá Mao Tiên, cá Mặt Qủy…. Là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm khi đến với thành phố biển xinh đẹp.

Bảo tàng còn giới thiệu với du khách các đặc điểm tự nhiên của vùng biển Đông , giới thiệu những khoáng sản, tài nguyên quý giá, những cảnh quan môi trường vùng biển ven bờ, các hệ sinh thái giàu có như rừng ngập mặn, rạn san hô, thảm cỏ biển – để lưu ý nhắc nhở mọi người hãy nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, nguồn lợi vì lợi ích của con cháu mai sau, bảo tàng Hải Dương Học đang trở thành trung tâm trưng bày giới thiệu và giáo dục truyền thống chinh phục khai thác và bảo vệ biển Đông của người Việt Đây thực sự là một trung tâm di sản văn hóa biển rất đáng quý, cần phải bảo quản và phát triển.

Khu vực tham quan

Được chia làm nhiều khu vực tham quan khác nhau tạo sự thuận tiện cho du khách đến tham quan Viện Hải Dương học Nha Trang ở khu vực thứ nhất là nơi trưng bày các mô hình sinh thái biển, các hình ảnh sống động và chân thực về các rạn san hô đẹp sắc màu.

Đi vào khu vực tham quan Viện hải dương học Nha Trang, du khách như đang lạc vào một thế giới với nhiều loài sinh vật quý hiếm, đủ sắc màu như hải quỳ, sao biển, rùa biển, hải sâm, rắn biển, cá mập, cá khoang cổ và các loài cá khác (cá kẽm sọc, cá bò đuôi gai, cá hoàng đến, cá chình, cá thia, cá mao tiên…), sam biển…

Tham quan Viện Hải dương học Nha Trang du khách cứ ngỡ như đang được dạo bước dưới lòng biển, đập vào mắt khách tham quan là những hình ảnh của những loài sinh vật biển đang tự do bơi lội ngay trước mắt mình.

Ngoài ra còn có các loài sinh vật sống được nuôi trong bể kính bể kính to nhỏ đều có chúng đều được chăm sóc với điều kiện môi trường, nhiệt độ và thức ăn thích hợp góp phần làm đa dạng Viện hải dương học phục vụ cho nhu cầu tham quan của du khách và nghiên cứu khoa học nhằm hiểu sâu hơn đặc tính của từng loài, nhờ đó có giải pháp bảo vệ phù hợp nhất.

Khi đến với du lịch Nha Trang, đến với điểm tham quan Viện Hải Dương học Nha Trang bạn sẽ thấy bất ngờ trước vẻ đẹp và sự đa dạng các loài sinh vật biển.

Viện Hải Dương Học Nha Trang với những loài cá, sinh vật biển lạ, quý hiếm cùng hàng nghìn mẫu vật trưng bày sẽ là điểm đến yêu thích biển, thích khám phá đại dương bao la.

Hệ thống bể nuôi

Viện Hải dương học còn có cả một thủy cung sống, đầy đủ các loại sinh vật biển sống trong các ao hồ được lấy từ nhiều nguồn nước khác nhau.

Khi du khách đến nhà kính của viện Hải Dương Học Nha Trang sẽ được tận mắt thấy không gian thủy cung tràn ngập các sắc màu của những rạn san hô và những đàn cá đang tung tăng bơi lội.

Với không gian diện tích lên tới 5.000m2, hệ thống bể nuôi sinh vật biển của Bảo tàng Hải dương học nuôi hơn 300 loài sinh vật biển tiêu biểu và có giá trị như rùa biển, cá mập, cá đuối, cá chình, cá mú, san hô sống với các loại cá ảnh, tôm hùm… phục vụ tham quan và nghiên cứu.

Viện Hải dương học còn có cả một thủy cung sống, đầy đủ các loại sinh vật biển sống trong các ao hồ được lấy từ nhiều nguồn nước khác nhau.

Khu vực khảo cổ

Ngoài ra, bảo tàng hải dương học chính là nơi thích hợp dành cho các bạn yêu thích khảo cổ. Tại đây có trưng bày bộ xương hoá thạch của các chú voi khổng lồ dài 26m, cao đến 3m, và của nhiều loài khác như: trai khổng lồ, cá tầm khổng lồ… cùng nhiều mẫu vật quý hiếm khác.

Nếu như bạn chỉ được nhìn những mẫu hóa thạch khổng lồ qua màn hình nhỏ thì đến với Bảo tàng Viện hải dương học bạn cũng sẽ được ngắm những bộ mẫu vật là những bộ xương hóa thạch khổng lồ cúa cá voi dài tới 26m và cao 3m và một số những mẫu vật lớn khác.

Một trong những nơi nhất định phải tới khi tham quan Viện Hải Dương học Nha Trang là khu mẫu vật lớn với 3 bộ xương hóa thạch khổng lồ, được trưng bày trong không gian rộng 200m2.

Ngoài những mẫu vật của sinh vật biển thì Viện Hải Dương Học Nha Trang còn trưng bày bộ sưu tập mẫu địa chất biển, đã được thu thập từ nhiều vùng biển khách nhau tại Việt Nam.

Chẳng cần phải ra giữa biển khơi xa xôi, ngay trong khuôn viên của viện Hải Dương học ở Nha Trang đã có một tiểu Hoàng Sa – Trường Sa” với diện tích khoảng 300 m2 bờ biển và 3.100 m2 mặt nước, chuyên trưng bày tài nguyên biển đảo độc đáo của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Tương lai của viện hải dương học

Bảo tàng Hải dương học đang được đầu tư nâng cấp để trở thành một trung tâm di sản – văn hóa biển, là cơ sở giáo dục khoa học, giáo dục ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường biển và sinh vật biển; khơi dậy lòng tự hào về truyền thống chinh phục, khai thác và bảo vệ biển Đông của người Việt Nam; góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam với các vùng biển, đảo giàu tài nguyên.

Xem thêm:

Related Articles

2 Comments

  1. Pingback: Kinh nghiệm vui chơi tại công viên nước Vinpearl Land Nha Trang
  2. Pingback: Danh Sách Các Trò Chơi Ở Vinpearl Land Nha Trang
Back to top button
Close
Close