Kinh nghiệm

Dắt túi kinh nghiệm lặn biển Nha Trang cực hấp dẫn và bổ ích

Hoạt động lặn biển Nha Trang ngày càng thu hút du khách trong nước và quốc tế. Đặc biệt là những ai yêu thích khám phá, mạo hiểm và muốn tìm hiểu về đại dương. Tuy nhiên, để tham gia hoạt động này không phải là điều dễ dàng nếu bạn không dắt túi cho mình một chút kinh nghiệm khi lặn. Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết này cùng Halo nhé.

1. Chuẩn bị gì cho việc lặn biển Nha Trang?

lan-bien-nha-trang-1

Nguồn: Sưu tầm

Nha Trang sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp với nhiều hòn đảo lớn nhỏ. Đây là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho thành phố biển xinh đẹp này. Cũng vì thế mà dịch vụ lặn ngắm biển ở đây vô cùng phát triển. Tuy nhiên, không phải cứ thế lao xuống lặn là được nhé. Bạn hãy dành lấy 5 đến 10 phút để làm quen với mặt biển, tập hít thở đều và chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước khi khám phá vẻ đẹp dưới mặt nước này.

lan-bien-nha-trang-2

Nguồn: Sưu tầm

Quan trọng nhất, bạn hãy chuẩn bị cho mình 5 vật dụng cần thiết khi lặn. Chúng gồm có: 

– 1 bộ áo lặn vừa với cơ thể

– Kính lặn biển chuyên dụng

– Mặt nạ lặn biển vừa với khuôn mặt

– Ống thông hơi đảm bảo việc thở khi lặn

– Chân vịt vừa với cỡ chân

Sau khi chuẩn bị đủ những vật dụng trên, chắc chắn là bạn đã yên tâm được một phần nào rồi đấy.

2. Thời điểm lặn ngắm biển tốt nhất là lúc nào?

lan-bien-nha-trang-3

Nguồn: Sưu tầm

Càng xuống sâu dưới biển, áp suất càng lớn. Do đó,  để đảm bảo an toàn, bạn không nên lặn biển khi ăn quá no hoặc quá đói. CHúng sẽ tạo ra cảm giác khó chịu, buồn nôn và khiến cơ thể bạn mệt mỏi. Nếu có kế hoạch đi lặn biển, bạn nên lựa chọn chế độ ăn vừa phải thôi nhé.

Thời điểm thích hợp để lặn biển Nha Trang là sau khi ăn khoảng 2 giờ đồng hồ. Nhưng nếu cơ thể quá mệt mỏi hay quá sợ thì bạn không nên lặn nhé.

3. Lưu ý quan trọng khi lặn biển

lan-bien-nha-trang-4

Nguồn: Sưu tầm

Lặn biển Nha Trang là một trải nghiệm vừa thú vị, vừa mạo hiểm. Khi tham gia hoạt động này, bạn sẽ luôn có người hướng dẫn hướng dẫn rất chi tiết từ các khâu chuẩn bị cho đến khi lặn. Bạn nên lưu ý không nên lặn một mình mà nên lặn cùng đoàn hay nhóm người. Với những ai lần đầu lặn, hãy bơi thật chậm và không lặn quá sâu để điều hoà áp suất môi trường nước phía dưới.

Ngoài ra, bạn không nên uống rượu trước khi lặn. Sau khi lặn xong, cách đơn giản để đỡ bị ù tai là bạn nên ngậm miệng, bịt chặt tai và thở nhẹ ra bằng mũi. Sau khi tham gia lặn biển, bạn cần có 1 ngày nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi trước khi lên máy bay.

4. Các địa điểm lặn biển Nha Trang thú vị nhất

lan-bien-nha-trang-5

Nguồn: Sưu tầm

4.1. Đảo Khỉ

Đảo Khỉ là một trong nhưng địa điểm tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn để lặn ngắm biển Nha Trang.

Bãi biển ở Đảo Khỉ đẹp hoang sơ, nước biển trong xanh và nhiều rặng san hô đẹp. Đây là nơi ẩn náu nhiều loại cá biển lạ và quý hiếm. Do đó, nơi đây vô cùng thích hợp để bạn khám phá đại dương xanh.

4.2. Hòn Mun

lan-bien-nha-trang-6

Nguồn: Sưu tầm

Chẳng kém cạnh đảo Khỉ, Hòn Mun cũng là một điểm đến lý tưởng cho du khách lặn ngắm biển. Nước biển nơi đây trong xanh với vô vàn loài san hô đẹp. Lặn xuống biển và ngắm nhìn đáy đại dương thì còn gì tuyệt vời bằng.

Không như Đảo Khỉ, nếu bạn muốn lặn ngắm biển Nha Trang tại Hòn Mun, bạn phải đi tàu ra giữa biển sau đó theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Cảm giác đeo kính bơi và úp mặt xuống nước sẽ khiến bạn vô cùng thích thú đấy.

5. Giá vé cho hành trình lặn biển Nha Trang là bao nhiêu?

lan-bien-nha-trang-7

Nguồn: Sưu tầm

Giá vé lặn ngắm biển Nha Trang thường dao động từ 450.000 đồng – 700.000 đồng/lần. Mức giá này đã bao gồm tàu đưa đón và đầy đủ vật dụng chuẩn bị lặn cũng như sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên lặn cùng. 

Còn chần chừ gì nữa mà không xách Balo đến Nha Trang ngay và luôn, sau đó cùng tham gia hoạt động lặn biển Nha Trang cực hấp dẫn và thú vị này? Đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình cùng Halo sau chuyến đi nhé!

Tags

Related Articles

Back to top button
Close
Close